Trong 02 ngày 27 – 28/12/2020 Hội sinh viên nhà trường long trọng tổ chức Đại hội Hội sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Đến dự Đại hội có đại diện đ/c Nguyễn Thị Lan Phương – UV BTV tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc, Phó chủ tịch Hội sinh viên tỉnh; Đ/c Đinh Xuân Tuế – Phó bí thư huyện Đoàn Bình Xuyên; T.S Nguyễn Xuân Thuỷ – Phó Hiệu trưởng nhà trường; các tổ chức Hội sinh viên trong địa bàn tỉnh và 100 đại biểu đại diện cho gần 1000 hội viên của Hội Sinh viên nhà trường.

Đại hội đã tiến hành đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường CĐ Cơ khí nông nghiệp khóa V nhiệm kỳ 2018-2020, đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp cho công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2023.

Điểm nổi bật của sinh viên trong nhiệm kỳ qua là tinh thần yêu nước, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, tinh thần nhân văn, nhân ái được khơi dậy và phát huy hiệu quả. Sinh viên ngày càng chủ động trong học tập, nghiên cứu khoa học, tiếp cận nhanh các phương pháp và phương tiện hiện đại. Nhiều sinh viên đã tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và đã có sản phẩm sáng tạo, ứng dụng thực tiễn. Sinh viên cũng ý thức và chủ động hơn trong việc tự trang bị các kiến thức bổ trợ, đặc biệt là ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng thực hành xã hội để cùng hòa nhịp vào môi trường hội nhập chung của đất nước.

Hoạt động tình nguyện là một trong những điểm nổi bật của sinh viên nhà trường. Hằng năm, có hàng trăm lượt sinh viên tham gia các phong trào tình nguyện vì cộng đồng, Hiến máu tình nguyện,… Trong nhiệm kỳ, sinh viên toàn trường đã tham gia hiến được gần 300 đơn vị máu, tổ chức khoảng gần 100 buổi lao động vệ sinh môi trường trong và ngoài trường thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Chiến dịch “Mùa hè xanh” được tổ chức hằng năm tại các địa phương trong và ngoài tỉnh với hơn 40 thành viên tham gia mỗi năm.

Đại hội cũng đã bầu ra 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2020-2023. Trong đó, Đ/c Trần Quốc Phương giữ chức vụ Chủ tịch; đ/c Lê Thị Châm, Đường Anh Tú giữ chức vụ Phó Chủ tịch.

Với khẩu hiệu hành động “Bãn lĩnh – Sáng tạo – Hội nhập”, Đại hội đã biểu quyết và thông qua nhiều chỉ tiêu trong nhiệm kỳ nhằm phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên và xây dựng Hội Sinh viên nhà trường ngày càng vững mạnh.

tin/ảnh: Văn Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *